NCOVI - Ứng dụng trên điện thoại thông minh để khuyến khích người dân khai báo y tế nhằm chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn

(3/13/2020 2:31:16 PM)
 

NCOVI là ứng dụng khai báo sức khỏe trên điện thoại thông minh được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế triển khai vào chiều ngày 09/3/2010 và kể từ ngày 10/3/2020, Chính phủ khuyến khích người dân sử dụng ứng dụng này.

          Ứng dụng NCOVI là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cập nhật tình hình dịch bệnh, gửi các khuyến cáo y tế, sức khoẻ tới người dân. Sử dụng ứng dụng NCOVI, người dân góp phần cung cấp thông tin cho ngành y tế biết được các trường hợp cần chú ý để chủ động hỗ trợ y tế nhanh nhất, hiệu quả nhất trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

          Sau khi cài đặt ứng dụng NCOVI trên điện thoại thông minh, người dân nhập đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu; cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục “Khai báo y tế toàn dân”; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”. Với những người không sử dụng điện thoại hay máy tính, các thành viên khác trong gia đình có thể hỗ trợ khai báo y tế, sức khỏe.

          Ngoài ra, ứng dụng này còn có mục để người dân phản ánh về những trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại nơi mình sinh sống. Các dữ liệu này được cập nhật trên thời gian thực và được định vị trên nền tảng bản đồ số Việt Nam (Vmap).

          Thông tin trên ứng dụng sẽ được cơ quan chức năng bảo mật và quản lý chặt chẽ, chỉ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

          Với tinh thần toàn dân chống dịch bệnh COVID-19, người dân cần hết sức tự giác, có trách nhiệm không chỉ vì sức khoẻ bản thân mà cho cả gia đình và cộng đồng.

Hướng dẫn sử dụng App

Đối với điện thoại Android tải về theo địa chỉ:

https://ncovi.vnpt.vn/ hoặc https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi&hl=en

Đối với điện thoại IOS tải về theo địa chỉ:

https://ncovi.vnpt.vn/

Các tin cũ hơn:

  • (8/7/2009 9:40:18 AM)