Hội nghị Giao ban báo chí tháng 8 năm 2018

(9/6/2018 4:58:07 PM)
 
Chiều ngày 06/9/2018, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 8 năm 2018, với sự có mặt của đại diện lãnh đạo các cơ quan có liên quan và phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh.

 

          Tại Hội nghị, các cơ quan báo chí, Cổng thông tin điện tử tỉnh được cung cấp các nội dung trọng tâm trong tháng: về các chủ trương chính sách mới của tỉnh, các hoạt động của UBND tỉnh trong tháng 8/2018; tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh; giới thiệu các điểm du lịch ở Đồng Tháp mùa nước nổi, các đặc sản miền sông nước mà du khách không thể bỏ qua khi đến trải nghiệm tại Đồng Tháp; thông tin về Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường và mô hình “Cổng trường an toàn”; thông tin để phát triển thương hiệu “Nhãn Châu Thành”.

          Theo Đại diện Trung tâm phát triển du lịch tỉnh mùa nước nổi Đồng Tháp có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách như: Tràm Chim, Gáo Giồng, Xẻo Quít, Tư Cá Linh Homestay, Vietmekong Famstay... với nhiều đặc sản miền sông nước mà du khách không thể bỏ qua khi đến trải nghiệm tại Đồng Tháp như: Chuột đồng nướng, cá heo kho tộ, ẩm thực chợ quê và các loại bánh dân gian, cá lóc nướng trui cuốn lá sen non, lẩu cá linh bông điên điển, bông súng mắm kho… Ngoài ra, đến du lịch trải nghiệm tại Đồng Tháp du khách còn được trải nghiệm bơi xuồng ba lá, dỡ chà chuột, một ngày làm ngư dân, đua xuồng, bắt vịt, đi dây qua sông rất mới lạ và hấp dẫn.

          Đại diện UBND huyện Châu Thành cho biết huyện đang đẩy mạnh việc giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và quảng bá thương hiệu “Nhãn Châu Thành” đến với người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong cả nước nhằm đưa sản phẩm nhãn Châu Thành trở thành mặt hàng xuất khẩu, tiêu thụ trong và ngoài nước. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cá nhân và tổ chức về sở hữu trí tuệ, quản lý và phát triển nhãn hiệu “Nhãn Châu Thành – Đồng Tháp” thành thương hiệu có uy tín, chất lượng.

          Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết Sở đã quán triệt, phổ biến và triển khai trong toàn cơ sở giáo dục việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh đến trường, nhất là thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng khi tham gia giao thông đường bộ và trang bị cặp phao, áo phao, dụng cụ nổi cho học sinh thường xuyên đi học bằng phương tiện thủy. Mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” đạt được hiệu quả tích cực và được duy trì thường xuyên, Sở đã chỉ đạo các đơn vị nhân rộng mô hình phát thanh an toàn giao thông ngay từ đầu năm học để bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh.

          Định hướng tuyên truyền, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền trong tháng 9/2018 như: Quảng bá, tuyên truyền về ASEAN với chủ đề năm 2018 là “Tự cường và sáng tạo”, tuyên truyền các sự kiện Việt Nam chuẩn bị tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong xã hội về Luật An ninh mạng; phản ánh về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, Đề án thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; tuyên truyền về năm học mới 2018 – 2019 và kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo năm 2018; các Đề án trọng tâm của tỉnh; tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn, mưa, bão, giông lốc; công tác phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai; thông tin các biện pháp chủ động và sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu và tìm kiếm cứu nạn khi có sự cố xảy ra; đề phòng đuối nước. Tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 9 năm 2018./.

          Ngọc Hân