Đồng Tháp: 3 doanh nghiệp viễn thông đăng ký dùng chung trạm BTS thân thiện môi trường

(8/27/2018 9:09:59 AM)
 
Chiều ngày 22/8/2018, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo 3 doanh nghiệp viễn thông (Viettel Đồng Tháp, Trung tâm Mạng lưới Mobifone khu vực miền Nam và Công ty Cổ phần Viễn thông Vietnamobile – Chi nhánh miền Nam) về “Triển khai trạm BTS thân thiện môi trường kết hợp điểm thông tin đa năng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp”. Đây là trạm thu phát sóng di động với kiến trúc vừa thân thiện với môi trường, vừa mang tính thẩm mỹ cao.

      Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đã thỏa thuận thống nhất phương án phối hợp triển khai đảm bảo các bên cùng có lợi. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp có sự phối hợp chặt chẽ khi triển khai thực hiện; đề nghị Viettel Đồng Tháp cung cấp bản vẽ thiết kế để Mobifone và Vietnamobile tính toán, chuẩn bị các phương án kỹ thuật phù hợp và lập hồ sơ xây dựng theo đúng quy định của pháp luật; Trung tâm Mạng lưới Mobifone khu vực miền Nam và Công ty Cổ phần Viễn thông Vietnamobile – Chi nhánh miền Nam cung cấp thông tin cụ thể cho Viettel Đồng Tháp về công nghệ, thiết bị sử dụng để hoàn chỉnh thiết kế.

          Việc triển khai trạm BTS thân thiện môi trường và dùng chung nhằm khai thác tối đa hiệu quả năng lực hạ tầng, tiết kiệm chi phí đầu tư và phù hợp với xu thế phát triển của đô thị văn minh./.

NTT